31/05/2016

Đấu tố hay chỉ là một màn diễn rẻ tiền...


Việc VTV đưa MC Phan Anh ra trong chương trình 60 phút khá thành công nhưng cuối cùng vẫn bị bể mánh lòi đuôi ra là một chương trình hai thì, vừa giống một cuộc đấu tố mini, lại vừa giống một vở diễn hạng hai.Có lẽ lúc đầu các ông lớn ở VTV chỉ muốn phê bình MC Phan Anh thôi. Chứ đưa một nhân viên ra thì "xấu chàng hổ ai", vì VTV cũng có nhiều xấu hổ rồi. Nhân thể cũng àm luôn một chương trình quảng cáo PR cho Tuyên Ráo để phổ biến việc lờ tịt đi vụ cá chết. Chính quyền muốn quên vụ cá chết lẫn nghi án Formosa đi thì em dại Phan An lại đưa hũ mắm về nhà. Nên sẵn có em bị cáo Phan Anh rồi, muốn nói gì cũng gật trên có ngay một vở diễn do các tay thợ mông má ở VTV chế biến ra ngay. Một siêu phẩm sẽ đáp ứng yêu cầu, nhất cử lưỡng tiên.

Việc Phan An chia sẻ trên FB vụ 2 con cá là việc thật, nhưng anh ta cũng tin và lấy nguồn tin ở đó từ các nhà báo khác thả cá vào chậu nước biển múc từ Vũng Áng, Hà Tĩnh Nhưng chỉ được hơn 1 phút thì 2 em cá vắn số đó lăn ra chết tốt. Ghê thật, không biết nước Vũng Áng lợi hại đến thế. Chả biết đúng sai thế nào nhưng Phan Anh đã phạm tội rất lớn với các đầu lĩnh ở Ba Đình. Đang trong một thời điểm nhạy cảm như thế, các nhà lãhn đạo chen nhau đi trốn để tránh phải lo vụ cá, tránh phải nhắc đến chữ cá. 

Còn chuyện đưa cá vào nước biển Vũng Áng mà còn sống thì mới lạ, chứ cá chết thì cũng bình thường, đúng quy trình. Đến thợ lặn Formosa còn lăn ra chết thì 2 con cá chết có nghĩa gì. Cũng may mấy anh tỉnh ủy, chủ tịch Đà Nẵng cùng đoàn đệ tử sao không về thăm quê hương Vũng Áng. Ở đó bơi lội, tắm biển thì tuyệt. Rồi còn hải sản ngon lành nữa chứ. Đảm bỏ có đi không có về. 

Trở lại chuyện con cá chết thì cả tỷ con chết từ đầu tháng tư đến giờ có sao đâu. Chuyên ma ăn cỗ, bố thằng nào biết được vì Vũng Áng đã nội bất xuất, ngoại bất nhập rồi. Vậy mà thằng MC kia lại lôi về và phát tán đến cháy cả mạng thì có bỏ mẹ không chứ. Thằng trời đánh ấy cứ tưởng có công nên phơi phới ôm bom chạy trước oto và để bài phát tán trên mạng, kiếm được hàng chục ngàn lai, và hàng ngàn chia sẻ. 

Thằng nớ mặt đâu có ngu mà sao nó khùng thế. Biển miền Trung cá chết dài dài, mà có ai làm chính quyền mất cái lông nào đâu. Chỉ cần suy luận thôi thì cũng thấy các quan nhà ta nói đúng. Cần phải quán triệt, nhập tâm lời dạy. Đã là cá thì cũng như người thôi. Có sanh tất có diệt. Cá phải chết chứ cá nào lại không chết. Có cá nào không chết khi đến tuổi "Nhân sinh thất thập cổ lai hy", khi bác Các Mác, bác Lê Nin và các bậc CM đàn anh khác gọi mời đâu. 

Bây giờ tính nhé. Loại bỏ đi những con cá chui vào bụng nhân dân thì biết. Cái chết cúa cá là do nó già nó tử. Nó buồn buồn nó cũng đai, nó vui vui thì nó cũng đi bán muối. Còn nếu cá thành niên, vị thành niên mà chết trẻ thì đúng là ghen tuông, tình tay ba tay tư rồi. Cũng có thể con cá này chạy xe bố láo, tuổi trẻ mà, rồi tung bụi bẩn vào người ta mà phải trả nghiệp sơi đòn. Cũng có khi bị bắt bỏ vào chậu nhưng nó lại bị con cá khác đánh đến chết vì tội rửa bát bẩn. Chưa kể bây giờ tại nạn giao thông cũng chết nhiều vô kể. Cũng có cái chết là do vô duyên như ra đường xấc láo gặp phải dân anh chị xã hội đen thì nó chém cho một phát chết thì cũng còn may. Nó chém chết rồi nó lấy luôn thi hài của em cá, không phải để đem ước xác như ở Ba Đình đâu mà mơ. Nó đem về làm món các bóp chua để nhậu, còn vợ nó lấy phần còn lại làm lẩu xì sụp húp lúc đêm về thì tuyệt. Chưa hết bây giờ các thứ thuốc kích thích, thuốc lắc, ma túy đá chạy ê hề ở ngoài đường, giống như TV chạy hồi mới giải phóng ấy. Hàng ngon không chơi cũng uổng nên con cá nó mám, nó chơi, không chơi thì chỉ thiệt. Chơi phê rồi thì nó lăn ra chết ở xó xỉnh nào đó. Nên đâu có đổ thưa chính quyền được. Chính quyền nào mà lại phải quan tâm đến cái thứ nghiện ngập đó, mà lại là cá nghiện chứ. Chứa hết, cuối cùng thì nếu con cá không chơi ma túy thì cũng có thể hôm nào đi học về, nó trượt chân té xuống sông nhưng vì không biết bơi nên nó chết....đuối.

Đấy chuyện 2 con cá chết là chuyện rất nhỏ bé, giữa hàng tỷ con cá khác cũng làm đau đầu lãnh đạo lắm rồi. Giờ đây cứ nói lên chữ cá chết là các đầu lãnh Đỉnh Cao Chí Tuệ của ta lại nhức đầu bỏ ăn, chỉ bú bình. 

"Mẹ ! Từ vụ cá chết đến nay, tôi bị thiên hạ chửi hói hết cả đầu. Mà không phải hói bình thường đâu nha, mà hói đến mức không còn gì để nóii ". Fuc chửi ầm lên.và ra lệnh cho bọn Phạm Bình Minh, Ta Bích Loan phải sáng tác ra một vở kịch để yên lòng nhân dân và PR cho Đảng ta. 

Nhưng gặp ngay phải anh chàng MC Phan Anh, dù không phải dân Quảng Nam nhưng hay cãi, nhất là những gì mất uy tín của anh.

Vào cuộc em Tạ cò mồi dần, đưa mấy anh ốm nhom vì nghiện internet ra để nói chung chung. Hai bên em Tạ là hai đàn anh thơ có tiếng. Anh Hồng Thanh Quang, đại tá và là nhà thơ gà mái với giọng nói hai thì nghe éo éo rất phê, cùng với anh Nguyễn Mạnh Hà làm thành tổ tam công tố và bắt đầu tung chưởng vào bị cáo Phan An, ngồi cười ruồi để ra dáng éo phục. Nhưng càng về sau thì hai ông công tố rởm càng đuối lý, càng tung ra nhiều chưởng tào lao, sách vở. Thế là MC phang toáng lên tất cả. Chúa chết thì Trạng cũng lờ đờ chết theo.

Chuyện chẳng có gì cả để làm ầm ĩ, vì cũng là bọn nó đánh bọn nó, mỡ nó rán nó kêu oang oang để câu khách thôi. Nhưng khâm phục nhất là em HQT, làm thơ mà lại đóng kịch, diễn hay ra phết. Với giọng nói eo éo của bà già vẫn còn trinh, Hồng Thanh Quang ta tung hứng đểu giả ra phết. Lúc trầm, lúc bổng, lúc thăng lúc giáng, lúc nặng nề như xe đổ thùng ngã bật ngửa, lúc lại thanh thoát như giật nước bồn cầu.

Em Tạ thì vẫn giỏi như mọi khi. Chuyện em làm nhưng em khẽ ẩy sang cho đàn anh HTQ lãnh đủ, còn em thì diễn :"Em có biết gì đâu" hay như thật. Cũng phải thôi vì em là giòng giống ở VTV ra mà. Em nào ở trong đó ra thì bụng cũng to ra, không có bầu thì cũng một bụng dao bầu, chém đâu trúng đó.. .

Tóm lại kết luận một cách chắc chắn rằng, vụ MC Phan Anh là một vụ diễn để lăng xê tự sướng cho các quan anh. Và họ đã thành công. Chỉ có em gà mái Hồng Thanh Quang là vẫn chịu thiệt thòi nhiều nhất mỗi khi xuất hiện ra trước mặt trời. Kép nhất không thành, kép nhì cũng không xong. Chỉ tội nghiệp cho tờ báo lề phải Đại Đoàn Kết, hết khôn dồn đến dại mà lại đi mời tay ấm ớ này về làm TBT mới hãi chứ. Nên doanh thu cứ ngày càng xuống, cả đám đang chờ ra đê ở, hay chờ Nhà nước rót tiền. Tóm lại thì đây chỉ là một màn diễn giữa các đồng nghiệp với nhau, không hơn không kém.

Người lợi nhất qua vụ này chính là anh chàng đẹp trai Phan An, nhưng lời khuyên là chàng không nên ở trong VTV, dù có được mời. Ở trong đó mấy năm thì chàng cũng biến thành tinh, hoặc thành chàng phi công trẻ chuyên lái máy bay bà già. Càng ở lâu thì chàng lại càng phải lái máy bay bà già mỗi ngày một già hơn...

MTA

Không có nhận xét nào: