09/03/2015

Nụ hôn của GS Vũ Khiêu với cô Hoa Hậu Kỳ Duyên....

Chuyện ông giáo sư Vũ Khiêu hôn cô HH Kỳ Duyên đang gây sóng dư luận thật dữ dội, rộng khắp và cường độ cũng không kém phần quyết  liệt, thậm chí là thái quá. Từ chuyện cái hôn không giống ai, không giống con giáp nào sang chuyện đạo văn chương trong câu đối tặng em hoa hậu, giáo sư họ Vũ lãnh đủ cơn thịnh nộ của cư dân mạng. Mặc cho ông là một giáo sư tên tuổi, uy tín với hai lần được phong anh hùng, mặc cho ông đã lên hàng đại lão gia 100 tuổi, mặc cho ông là chỗ cận cửu trùng khi thì Thủ Tướng chúc thọ, lúc thì TBT Đảng chúc Tết...Cái gì đã làm cho một vị giáo sư đáng kính bỗng trở thành Hot boy sáng chói như thế, và đáng buồn là sáng chói kiểu sao xẹt, bị chúng ném đá, bị riễu cợt, chê bai và thậm chí bị chửi rủa bất công như thế. Ông Vũ Khiêu đã làm gì nên tội mà cái thân già của ông bị bầm giập cùng với cô Tân HH VN Nguyễn Cao Kỳ Duyên.
Rất đơn giản. Tội thân Tàu Cộng và tội bưng bê lãnh tụ không biết ngượng. Ông GS Đỏ này đã phạm vào điều cấm ky nhất trong những điều cấm kỵ với tuyệt đại đa số người dân Việt Nam lúc này. Ông đã công khai thân thiết, và chứng tỏ thân thiết với cái hình tượng bị người dân VN căm ghét nhất lúc này là Trung Cộng. Những trò không giống ai trong việc đổi họ, bữa tiệc đại thọ rặt phường Tàu cùng vô số trò vừa ngây ngô vừa đểu giả, vừa vô tình vừa cố ý...tất cả đều được tung lên tràn ngập trên phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây.
Lẳng lặng mà nghe nó chúc nhau. (Tú Xương)
Các cuộc chúc thọ, chúc Tết của Đỉnh Cao Chí Tuệ tấp nập, lại thêm màn đưa một Tân HH đến cho thêm phần khét lẹt. Rồi những lời chúc tụng vinh danh nhau qua lại ầm ĩ, câu đối đỏ huy chương vàng trao nhau rổn rảng, cùng tiếng ngợi ca nhau vang lên eo éo của Cửu Trùng và ông GS cận Cửu Trùng (cận cả Tây Phương Cực Lạc nữa) dường như có sự sắp đặt, và nó đều hướng đến ông láng giềng vĩ đại 4 tốt, 16 chữ vàng. 
Không thể lầm lẫn các tín hiệu công khai, thách thức dư luận về một vấn đề nhạy cảm đến lòng dân như ông GS Vũ Khiêu đã làm. Nó giống như một vỡ tuồng dở đang được diễn bởi anh kép dở để vinh danh một điều quá dở. Cuối cùng thì như giọt nước tràn ly, nhân vật chính, hay cái bung xung chính là ông giáo sư đáng kính đã trở thành kẻ đáng ghét và đáng khinh. Nên giờ thì ông phải nhận lãnh tất cả căm hận dồn nén của người dân, và ác nghiệt thay ông còn dẫn theo cô HH ngớ ngẩn vào chốn vô sỉ của mình bằng cái hôn gây sóng gió, để cả hai cùng chịu trận. Rồi cũng như mọi sự yêu ghét ở trên đời, trong tương lai ngắn của ông GS, hay dài của cô HH thì mọi việc làm của họ sẽ luôn phải đối diện với sự xét nét, phẫn nộ của người dân bởi vì sự ngu ngốc mà họ đã diễn từ ngày hôm nay.
Ông BTQP Phùng Quang Thanh chỉ vài câu nói thân Trung Cộng thôi đã bị lòng dân nổi lửa uất hận đập cho tơi bời rồi, thì vị giáo sư già này không thể diễn mãi trò thân Tàu cộng, cho ông hay cho bất cứ ai được. Vì cái thời trên bảo dưới nghe đã qua rồi. Và thời đại mạng internet này là thời đại mà mỗi một người dân là một chính kiến, và họ đã lên tiếng để phát lộ chính kiến của mình. Cái hôn của vị gs với cô hoa hậu là dịp bùng phát chính kiến của người dân, nhưng đó chỉ là cái cớ cho sự phẫn nộ chứ không phải là mục đích của sự phẫn nộ...
Cái hôn của vị giáo sư không phải là vấn đề, chuyện đạo thơ của ông cũng không phải là vấn đề, mà chỗ đứng do ông chọn lựa, cùng thái độ đi ngược với lòng dân của ông mới là vấn đề.  Và vấn đề nữa là khi dính dáng đến Tàu Cộng, thân Tàu Cộng, phò Tàu Cộng thì Đỉnh Cao Trí Tuệ, BTQP Phùng Quang Thanh, Giáo sư Vũ Khiêu, HH Kỳ Duyên hay bất cứ ai sẽ đều bị phán xét nặng nề , bị tấn công dữ dội và không khoan nhượng. Không chừa bất cứ ai...
Cho dù vô tình hay cố ý gây ra như vậy thì họ cũng xứng đáng bị như  vậy. Không thể khác được và nếu có trách thì chỉ có thể tự trách mình, khi tự mình vùi dập danh tiếng của mình bằng cái cách mà vì GS trăm tuổi cùng cô HH tuổi 20 đã làm.
Đụng đến vấn đề thiêng liêng này của dân tộc thì bất cứ ai cũng đừng mong được thương xót, và cho dù có là ai thì cũng đừng mong được đối xử lịch sự, hay có tình người... 
Và bài học nhớ đời này không dành cho riêng ai mà cho tất cả !
Mai Tú Ân

Không có nhận xét nào: