23/04/2018

TBT Nguyễn Phú Trọng đã thề là sẽ lấy lại danh dự quốc gia...Việc TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đi thăm nước CH Pháp đang là một vấn đề đau đầu đối với các đồng chí lãnh đạo ngành ngoại giao của ta, cũng như nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình. Mặc dù coi thường phái đoàn cấp cao của ta do TBT dẫn đầu nhưng tổng thống Pháp Emmanuel Macro đã cư xử hoàn toàn không ngoại giao và làm mất hết danh dự quốc gia đối với phái đoàn cao cấp của chúng ta.


Ấy là họ đã đưa lễ đón tiếp TBT và phái đoàn của ta như đến một vùng sâu, vùng xa nào đó, nơi mà ở quảng trường đón tiếp các các cặp vợ chồng già người Pháp vẫn quần sọoc, áo thun vô tư qua lại. Tệ hơn nữa là nước Pháp đã cử một nữ bộ trưởng bộ gì đó, bộ gì không quan trọng nhưng phải là người đẹp, vì người đẹp thì mới xứng đáng để đón tiếp phái đoàn toàn những giai đẹp như phái đoàn cao cấp của ta.

Nhưng than ôi ! Vầng dương kia lúc mờ lúc tỏ. 
Ánh trăng này lúc mờ, lúc tỏ rồi lại tỏ tỏ, mờ mờ...

Có chứng giám không khi nước Pháp đã cử một con mẹ bộ trưởng gì mà trông như một thằng lính lê dương mắc Tào Tháo rượt, đã già lại còn xấu ve kêu làm trưởng ban đón tiếp đồng chí TBT quí mến của chúng ta. Thật đau buồn cho phái đoàn cao cấp của ta và buồn cho nhân dân Việt Nam anh hùng của chúng ta. Nhìn nụ cười tắt điện của đồng chí TBT khi đứng cạnh con mẹ bộ trưởng dã nhân kia ta mới thấy đồng chí TBT đau lòng như thế nào khi bị bọn Pháp sỉ nhục danh dự của thế. Còn thâm nho hơn tụi Tàu.

Nhục. Nhục. Phải báo thù. Báo thù cho danh dự quốc gia. Đã có lệnh rửa nhục rồi khi cuối năm nay lão tổng thống Pháp sẽ thăm Việt Nam thì chúng ta đem mối nhục này ra mà rửa. Nó chơi ta đòn nào thì ta xào nó đòn nớ. Ôi, giời. Gì chứ chơi đòn tiểu nhân, đòn cấu véo dưới gầm bàn thì Việt Nam ta tài nằng hơn người lắm. Ta sẽ đón tiếp lão như lão đã đó tiếp mình. Hừ, Việt Nam đâu có thiếu người xấu xí để đóng vai nhát ma lão tổng thống Pháp. Sẽ giao cho Phó chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng làm trưởng ban đón tiếp tổng thống Pháp. 

Ngày đó ta sẽ phục thù, sẽ lấy lại danh dự quốc gia khi cả nước được nhìn thấy lão tổng thống Pháp E. Macro co dúm lại trước Hà Mã Việt Nam Tòng Thị Phóng, khi chị Phó Béo với nụ cười ngoác ra tới mang tai, và cầm cây trống trường như cây roi Phù Đổng sẵn sàng....

Mai Tú Ân

Không có nhận xét nào: