08/04/2018

Nguyễn Văn Đài và bạn bè đã nối nghiệp cha ông để trả nợ cho quê hương...Thế là xong, và thế là hết với phiên tòa xử bọn phản động Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Một phiên tòa mở ra và đóng lại đúng với bản chất của một phiên tòa giả dối với những con người giả dối. Một phiên tòa "Nhân Danh Công Lý" của chính cái thứ "Công Lý" mà hôm nay nó đại diện để xét xử...Cũng chẳng mấy ai ngạc nhiên lắm khi thấy những bản án khủng cứ chụp lên đầu những văn nhân, trí thức can đảm. Những con người mà giờ đây đứng trước vành móng ngựa của kẻ thù thì lại như những kẻ sĩ đang có mặt trong những ô thuyền trưởng để dẫn dắt...Những người thuộc Hội Anh Em Dân Chủ bị chính quyền Việt Nam đưa ra xét xử ngày 6/4/2018 đều là những con người nổi bật, không chỉ riêng ở trong Hội AEDC, và cũng không chỉ ở trong nước Việt Nam. Mặc dù các anh có nhiều người không còn trẻ nữa nhưng bao trùm trong một Hội đoàn hoạt động hòa bình là một phong thái trẻ trung, vui nhộn và yêu đời. Hơn nữa các anh chị đều là những con người đã thành đạt trong sự nghiệp riêng của mình, có một mối quan hệ hỗ tương rộng mở với đủ thứ nghề nghiệp giúp ích cho đời. Như luật sư, nhà văn, nhà thơ, mục sư hay là các thiện nguyện viên..v..v.. Ngay cả nghề nghiệp của các ACE là nhà báo thì các nhà báo của Hội ACEDC cũng chỉ là những sợi dây liên kết của tin tức, của sự thật từ nơi Có Sự Thật và đến nơi Cần Sự Thật. Cũng như với các Thiện Nguyện Viên là nơi sọi dây Có và sợi dây Cần mà thôi.

Phiên tòa xét xử Luật sư Nguyễn Văn Đài và những người bạn đã được nước CHXHCN Việt Nam mở ra và kết thúc đúng với ý muốn nhổ đi một cái Gai Hội Đoàn (HAEDC) và với cái Gai Cá Nhân(ls Nguyễn Văn Đài) với bản án 15 năm tù hèn hạ. Và cũng là lần hèn hạ thứ hai khi cố kết án lần thứ 2 một con người đã thề hết lòng bảo vệ cho dân tộc của mình. Một hệ thống pháp luật dựa trên sự dối trá và khép kín với những điều luật khéo léo để biến chuyển bất cứ ai. Ngay cả Đức Chúa GiêSu Crist nếu bị đưa ra tòa cùng thời với luật sư Nguyễn Văn Đài lúc này trong một ví dụ báng bổ và không có thật này thì hẳn Ngài cũng lãnh đủ mọi cáo trạng của nhà cầm quyền Việt Nam.

Phiên tòa xét xử bất công HAEDC ngày hôm nay đã chứng tỏ rằng không thể làm điều gì tốt đẹp ở trên đất nước này và điều đó không chỉ dành riêng HAEDC...

Phiên tòa hôm nay cũng đã chứng tỏ rằng. Không một ai, và không một nhóm nào lạị không bị lôi tuột ra trước Vành Móng Ngựa, dù có tội hay không.

Phiên tòa hôm nay đã chứng tỏ rằng không một ai miễn nhiễm với còng số 8 cả. Cha xứ, nhà văn, nhà báo, đi làm từ thiện..v..v..

Và cuối cùng thì phiên tòa hôm nay đã chứng tỏ rằng, Đảng CSVN không phải chỉ đứng trên Pháp Luật mà sự thực là đã ngồi xổm lên Pháp Luật Việt Nam...

Mai Tú Ân

Không có nhận xét nào: