01/12/2016

Trần Huỳnh Duy Thức - Con người chân chính nhất năm 2016Trần Huỳnh Duy Thức


Những ngày cuối năm đã đến gần với sự chộn rộn chuẩn bị của các gia đình cho những ngày Lễ, Tết thiêng liêng sắp tới. Người đi làm xa trở về mái ấm, người chồng vội vàng lo việc về quê, vợ ẵm con chờ đón vòng tay thương ôm chặt của người chồng, người cha.

Nhưng có một người đàn ông đã không thể thực hiện được những điều giản đơn nhưng cháy bỏng đã kéo dài tới 8 năm đằng đẵng đó. Cha mẹ già mỏi mong đứa con trai không về báo hiếu, vợ hiền, con dại khắc khoải từng đêm đợi chờ người chồng người cha mãi chưa về trong vòng tay ôm. Hơn 2000 ngày hy vọng chen lẫn với hơn 2000 đêm giấc mơ đoàn viên tan vỡ, mộng trùng phùng thảng thốt rời xa. Đã 8 mùa thu vàng võ dài lê thê đồng hành cùng với một người đàn ông đang cô độc âm thầm trả nợ cho quê hương. Tên anh quá đỗi quen thuộc và là biểu tượng cho những điều anh đã làm cho chúng ta.Trần Huỳnh Duy Thức...

Đó là một cái tên mà đã 8 năm rồi luôn sáng chói ở cái nơi tăm tối nhất, tên anh như một cành sen trổ mình trong bùn bẩn, và làm ngọn lửa âm thầm chiếu sáng đêm đen. Ở nơi địa ngục trần gian ấy, tên anh như một biểu tượng luôn cháy bỏng lên ánh sáng của những khát vọng lớn lao, những hy sinh vô bờ bến của một con người muốn được đền đáp cho quê hương Việt Nam. Như một con người chân chính nhất. 

Trần Huỳnh Duy Thức. Chúng tôi không quên anh và không thể nào quên anh bởi chúng tôi đã để anh ở trong trái tim của mỗi người. Anh sẽ ở đó cùng chúng tôi như một ngọn lửa nhỏ để nhắc nhở chúng tôi rằng, anh vẫn còn đang ở trong ngục tối, rằng trong số những người đàn ông được hạnh phúc được trở về với mái ấm gia đình mùa xuân này sẽ không có tên anh. Rằng đất nước này còn đang nợ cái tên anh.

Vẫn biết rằng danh hiệu “Con Người Chân Chính Nhất Năm 2016” không có nghĩa lý gì so với nỗi thống khổ cùa anh trong ách giam cầm của CS. Vẫn biết rằng không có danh hiệu nào, dù cao quí đến đâu lại có thể bù đắp được cho anh những điều cao đẹp anh đã hy sinh, nhưng chúng tôi vẫn lấy làm hạnh phúc khi được trao danh hiệu cao quí đó cho một con người xứng đáng như anh. Tiếp nối với QuêChoa Nguyễn Quang Lập năm 2014, BaSàm Nguyễn Hữu Vinh năm 2015, và năm 2016 này cho một con người như anh.

Trần Huỳnh Duy Thức - Con Người Chân Chính Nhất Năm 2016 !

MTA

Không có nhận xét nào: