05/05/2015

20 thói quen giúp bạn giàu có...

20 THÓI QUEN GIÚP BẠN GIÀU CÓ - PHẠM NGỌC ANH 

Giàu có là một hành trình mà những thói quen của bạn phát huy tác dụng. Thói quen của bạn quyết định hầu hết mọi thứ trong đó có việc bạn có trở nên giàu có hay không.1. Thiết lập thói quen tốt mỗi ngày

Thói quen tốt là nền tảng của sự giàu có. Sự khác biệt giữa những người thành công và người  thất bại nằm ở chính những thói quen hàng ngày của những người đó. Nói cách khác, người thành công có rất nhiều thói quen tốt và ít thói xấu. Nếu khôn ngoan, bạn có thể nhận ra chính những thói xấu đang ngăn cản mình trở nên giàu có, và đây chính là bước khởi đầu để bạn thay đổi số phận của mình.
Corley khuyên rằng bạn nên lấy giấy, chia làm 2 cột. Một ghi lại thói quen xấu, và một chuyển chúng thành tốt. Ví dụ như thay vì xem TV quá nhiều, giờ bạn chỉ xem một tiếng mỗi ngày. Hay viết tên ra giấy để học thuộc chúng, thay vì cố nhớ nhẩm trong đầu. Sau 30 ngày, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì sự tiến bộ của mình.

2. Thường xuyên đặt ra mục tiêu

Người thành đạt luôn hành động vì mục tiêu. Họ liên tục đặt ra mục tiêu và lên sẵn kế hoạch cho một ngày làm việc.
Người thành đạt là những người biết nhìn xa trông rộng. Họ có mục tiêu cho mỗi ngày, mỗi tuần, tháng, và năm.  Nhưng một mục tiêu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có kế hoạch để đạt được. Vì vậy, bên cạnh đặt ra mục tiêu, người thành công còn nỗ lực tìm cách thực hiện chúng và luôn có trách nhiệm với quyết tâm của mình.

3. Tự hoàn thiện bản thân

Người thành công luôn tìm cách để tự hoàn thiện bản thân mình. Họ đọc sách mỗi ngày và học hỏi trong mọi cơ hội để nâng cao chuyên môn. Họ không bao giờ lãng phí thời gian cho những việc phù phiếm ăn chơi không giúp mình tiến gần mục tiêu. Người thành đạt biết rằng thời gian là tài sản vô cùng quý giá và chỉ nên được sử dụng cho công việc chính của đời mình. Tự hoàn thiện chính là cam kết thực hiện các hành động để rèn luyện bản thân mình.
Hãy tìm cách cách mở mang vốn hiểu biết, cùng kiến thức của mình. Điều này không hề dễ dàng, nhưng con người chỉ có thể trưởng thành từ những thử thách cùng vốn hiểu biết. Khi đã có kiến thức, cơ hội sẽ tìm đến bạn.

4. Chăm sóc sức khỏe

Mỗi ngày, người thành đạt đều tập thể dục và ăn uống lành mạnh. Chế độ ăn là vô cùng quan trọng. Tập thể dục có thể trở thành một thói quen thường nhật, cũng như tắm rửa. Những người tập thể dụng đều đặn sẽ tích lũy được nhiều năng lượng để hoàn thành các kế hoạch đặt ra. Thật giản đơn với công thức : Phải khỏe mạnh mới làm giàu được và Giàu có thì mới tốt cho sức khỏe..

5. Xây dựng các mối quan hệ

Người thành công thường là tâm điểm chú ý của những người xung quanh. Họ dành một phần thời gian của mình để thắt chặt tình bằng hữu và thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Họ luôn chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đáp trả.
Luôn quan hệ tích cực với những người bạn hơn mình, người thành công thường không mấy khi tự ái tự ti vặt vãnh khi kết bạn với người giàu hơn họ, tài năng hơn họ..

6. Có nếp sống điều độ

Bạn sẽ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống nếu biết sinh hoạt điều độ. Điều này có nghĩa là sắp xếp các hoạt động làm việc, ăn uống, tập thể dục, uống rượu, xem TV, lướt web… một cách khoa học. Như thế, mọi người sẽ thích kết giao với bạn. Khi họ đã thích bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc hợp tác kinh doanh để làm lợi cho công việc của mình.

7. Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Việc hôm nay chớ để ngày mai. Hãy hoàn thiện hết những công việc đã bắt đầu. Tất cả mọi người đều có những nỗi sợ, nhưng người thành đạt sẽ dẹp nỗi sợ sang một bên và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất.
Hãy nhắc đi nhắc lại cụm từ “Phải làm ngay” khi cảm thấy lười biếng trước một việc quan trọng. và đừng dừng lại cho tới khi công việc đã xong xuôi.

8. Đọc sách mỗi ngày

Rất nhiều người thành công dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Đọc sách hay thu thập kiến thức là điều cực kỳ quan trọng đối với ai muốn vươn lên. Vì nó mở mang tri thức của bạn, cho bạn kinh nghiệm và cả tài năng nữa để bạn làm giàu. Dành thời gian đọc sách tức là bạn đang phấn đấu hoàn thiện bản thân, giúp mình nổi bật và khác biệt với những người xung quanh. Và nếu bạn là một người lười đọc sách, ít chịu đọc sách thì bạn nên vĩnh biệt giấc mơ làm giàu được rồi..

9. Tiết kiệm thường xuyên

Người thành đạt thường dành ra 10 – 20% thu nhập của mình để thêm vào tài khoản tiết kiệm, đầu tư hoặc dự phòng khi nghỉ hưu. Cái này ta gọi là Tích Cốc Phòng Cơ, nhưng chỉ cho tuổi già thôi, còn tiền tiết kiệm được luôn để đầu tư cho việc kiếm tiền mới. Khi bạn rủng rỉnh tiền trong túi thì sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm tiền sẽ đến với bạn.

10. Chi tiêu hợp lý

Người giàu luôn cố gắng tránh bội chi. Trong khi đó, rất nhiều người khác lại đang vật lộn với các khó khăn tài chính do chi tiêu quá khả năng. Họ tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được và rơi vào cảnh nợ ngập đầu. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này, hãy thay đổi ngay để có thể kiểm soát tốt tài chính của mình.
Với nguyên tắc tối thượng là bài thơ vợ dặn : Ra đi vợ đã dặn dò, của cho thì lấy của mua thì đừng...

Không có nhận xét nào: