15/06/2018

Chúng tôi đã thề không phản bội quê hương...


Chúng tôi là những anh chị em cầm bút sống trên khắp mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài. Chúng tôi có đủ mọi thành phần, đủ mọi lứa tuổi cùng những tính cách khác nhau nhưng tất cả đều là con dân đất Việt với dòng máu nóng Việt Nam ngập tràn trong huyết quản và giờ đây khi đất nước đang lâm nguy bởi kẻ thù phương Bắc thì nó đang réo gào chúng tôi hãy đứng lên làm người. Hãy làm những người dân đang chen vai xuống đường, hoặc là ủng hộ họ bằng ngòi bút yêu thương của mình. Vì chúng tôi đã thề không phản bội quê hương.Không phân biệt lề phải hay lề trái mà chỉ cần chúng ta không quì gối trước bạo quyền, không uốn cong ngòi bút và luôn đứng về phía những người dân bị áp bức. Vì chúng tôi đã thề không phản bội quê hương.

Là những người có chút chữ nghĩa thì chúng ta phải đem chữ nghĩa ấy phụng sự cho quê hương đất nước, nơi đã cho ta con chữ ấy. Là những người cầm bút chân chính thì chúng ta phải biết thấm đẫm yêu thương vào ngòi bút để bảo vệ, để chở che cho những người dân bị đọa đầy. Chúng ta phải mài cho cây bút thật sắc bén để biến nó thành thứ vũ khí để phán xử không thương tiếc cường quyền cùng bọn sâu dân mọt nước. Vì chúng tôi đã thề không phản bội quê hương.

Chúng tôi không hề sợ hãi. Khi đến thời điểm phải đền nợ cho quê hương, khi tiếng kèn trận kêu gọi, tiếng trống rung thúc giục thì xá chi mà không xếp bút nghiên xuống đường cùng với những người dân đang sôi sục trên con đường tranh đấu để đưa dân tộc ta đến được với ánh sáng mặt trời. Trên con đường gian nan diệu vợi ấy nếu số mệnh bắt chúng tôi phải tù đày thì chúng tôi sẽ mỉm cười bước vào tù đầy, số mệnh bắt chúng tôi phải chết thì chúng tôi sẽ thanh thản bước sang thế giới bên kia với niềm tự hào về những gì đã làm được ở thế giới bên này. Chúng tôi sẽ đền nợ cho quê hương yêu dấu, êm đềm và giản dị như một giọt nước long lanh khi được trở về với biển lớn. Vì chúng tôi đã thề không phản bội quê hương. 

Là Người xin một lần nằm xuống
Cùng anh em đứng lên phất cao ngọn cờ...

Mai Tú Ân

Không có nhận xét nào: