22/12/2017

Bà cụ giáo dân này là người lật đổ chính quyền ư ?


Chắc chắn là không rồi. Cụ bà hẳn đã lớn tuổi rồi và cũng chỉ còn niềm vui nơi con cháu và hết lòng với nghĩa vụ tâm linh của mình. Thế rồi trong một việc công ích cho nhà thờ, bà cụ đã bị lực lượng công quyền tấn công tàn bạo. Cùng với nhiều cụ bà khác đã bị những người to lớn, khỏe mạnh của chính quyền xông vào tóm lấy từng người và quật họ xuống đám ruộng nước ngập bùn. Riêng bà và mấy cụ bạn, vì kêu thét và giãy giụa quá vì sợ nên đã bị các ông to khỏe, quấn quanh lưng lá cờ đỏ sao vàng, vừa chửi rủa vừa đè mặt các cụ xuống bùn càng sâu càng tốt. 


Ôi, cha mẹ ợi. Có thể đây là giây phút các cụ bà ở giáo phận Kẻ Gai, Nghệ An thấy họ ở gần nước Chúa nhất. Các cụ cũng chẳng giấu diếm gì điều đó khi mỗi cụ cũng nuốt vài ngụm bùn thơm mùi bùn khi cố gắng vẫy vùng để thoát khỏi những bàn tay đang giữ họ trong bùn..

Câu hỏi là tại sao chỉ là một nhóm nhỏ giáo dân với một tranh chấp vụn vặt về kinh tế thì chính quyền tỉnh Nghệ An có cần phải làm như đã làm không ? Có cần phải điều các đơn vị CA, chính quyền và những đoàn lớp lớp Hội Viên cờ đỏ để đối phó với những giáo dân vốn hiền lành như thế không ? Và có cần phải ra tay hung dữ và ác độc như thế với những người dân không một tấc sắt trong tay, và trong đầu họ cũng không có ý định giết ai hay lật đổ chế độ hiện hành. Mà chỉ là giữ lại chút mảnh đất thuộc về họ mà thôi. Vậy mà chính quyền Nghệ An lại phải phái những đạo quân hùng mạnh đi đàn áp họ và trấn bùn cả những giáo dân hiền lành vô tội như tấm hình chụp cụ bà đang đứng đó, với vết thương ở miệng vì bị ăn đòn, trên người đầy bùn từ đầu chí cuối và dường như còn chưa hiểu điều gì đã xảy ra với mình.

Bôi bùn bẩn lên những người dân vô tội của mình thì cũng như chính quyền đang bôi bùn bẩn lên chính mình...

Mai Tú Ân

Không có nhận xét nào: