26/07/2018

Bí thư Triệu Tài Vinh - Người bắt đầu của dân oan nhà giàu mới..


Giới dân oan chính cống ở Hà Nội đang xôn xao bởi những tin tức không hay rằng, chẳng bao lâu nữa thì cái thế giới nghèo khổ và bé nhỏ của họ sẽ chẳng còn bình yên nữa. Sẽ có những lớp dân oan mới, giàu có và sang trọng trên những chiếc xe hơi đắt tiền sẽ ào ạt đổ quân tới để tiến chiếm lấy vỉa hè trước cơ quan công quyền lớn nhất để đánh trống kêu oan. Mặc dù sang trọng bề thế khác hẳn với đám dân oan nghèo khổ đang rụt rè nhường chỗ thì đám dân oan mới này cũng hành động giống như dân oan cũ. Họ cũng giả nghèo giả khổ hay giả bị áp bức và đội lên đầu những lá đơn kêu oan. Rồi theo nhịp của thủ lĩnh cả đám kể lể kêu khóc như ri. Họ đấm ngực, hoặc dày vò những mái tóc rất đẹp của họ. Họ đứng lên hay ngồi xuống để kêu tên các vị Thánh của sự công bằng. Đây là nơi linh thiêng lắm cho cả cõi dương trần trụi lẫn cõi âm mịt mù xa tít. Cõi dương mà họ vừa kêu oan inh ỏi vừa lén lút nhìn là nhà của một người quen cũ, bác Cả Nguyễn Phú Trọng. Còn cõi âm là trời đất, thánh thần, ma quỉ hay những thứ tào lao nào khác mà đám dân oan nhà giàu chẳng mấy quan tâm. Ấy nhưng đó mới là nơi mà đám dân rảnh rỗi thủ đô tề tựu lại mỗi ngày để coi trước đám dân oan nhà giàu nào sẽ đến kêu khóc đêm nay.

Có thế mới biết cái đám người lòe loẹt màu sắc đang hì hục lên đồng kia là đám người đến từ Hà Giang, Sơn La... nơi có vụ "Nâng Điểm Qua Mùa Thi" đang gây sóng gió dư luận cả nước. Ta sẽ dễ dàng nhìn thấy cái dáng người loắt choắt của Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh đang quì với lá đơn kêu oan đóng đinh lên trán, cùng cô con gái và 2 đứa cháu là nạn nhân của vụ nâng điểm đình đám trên...

Lá đơn của bí thư Triệu thì chúng ta biết rồi. Cũng chỉ ra sự oan uổng, oan khốc, oan khiên của ông trong việc nâng điểm. "Tôi buồn lắm và có biết gì đâu". Bí thư Triệu vừa nói vừa rơm rớm nước mắt khi nhìn mãi vào nhà bác Cả Trọng vừa sáng đèn. Cô con gái của bí thư Triệu thì hung hăng vừa khóc, lại vừa lóc mà rằng, tại vì ông bô Triệu vì muốn làm sang, muốn cho thiên hạ biết về cô con rượu có tài kinh bang tế thế, lên kinh ứng thí là ra tay đoạt khôi nguyên khiến thiên hạ rụng rời. Nếu thi không đoạt giải thì bỏ tiền ra mua giải. Bố cô là quan đầu tỉnh oai danh khét lèn lẹt như một ông vua một cõi nhưng ông lại là một người nhỏ bé, loắt choắt, má hóp đít tóp như một anh nghiện thiếu thuốc. Ông lại là người dân tộc, mà người dân tộc vốn ngu bỏ mẹ. Bọn công chức người Kinh dưới quyền ông thì kín đáo cười đểu ông theo kiểu :"Vâng dạ trước mặt, trật c. sau lưng". Ông tức lắm và muốn làm gì đó để chứng tỏ..
.
Chính bố cô đã liên hệ vụ mua điểm này nhưng như thế cũng được đi vì tình cha con vốn như núi Thái Sơn nhưng có điều sau đó khi bị đổ bể ra thì bố cô lại cà cuống để chơi tình vờ khiến cô bị đổ vỏ. Thiên hạ chiếu tướng cô vì việc học là việc của cô chớ đâu phải của ổng. Cũng chính ông đã phù phép nâng điểm thi của cô lên chớ cô dốt đặc biết mẹ gì. Nhà cô đã nhiều tiền lại giàu có, thi không vào được trường đại học thì về nhà lấy chồng chơi cho sướng, chớ mắc mớ gì phải làm lậu chi tiền mua điểm cho thằng bán tơ.

Rồi bên Sơn La và các tỉnh có tên trong sổ địa tào vụ này cũng vào cuộc inh ỏi khiến cho những người dân đang rảnh rỗi đứng coi đều phải công nhận nỗi oan gia của họ. Nhưng chưa kịp an ủi thì cả cái đám to béo ấy đã ầm ầm kéo đi nhanh như khi xuất hiện. Các quan tỉnh thì rủ nhau đi nhậu nhưng trước đó phải đi chơi cù ở điểm X. Y với hy vọng gặp được vợ con bác Cả. Bọn leo lên xe và biến mất không vé khứ hồi vì họ cũng kêu khóc một vài ngày cho lọt tai ai đó và họ cũng lặn sâu mất hút để giữ uy tín cho Đảng.

Nhưng những người dân oan chính cống dòm qua lỗ cống lạnh ngắt của cõi âm để biết rằng sắp tới sẽ thấy trước được Bộ Trưởng Bộ 4T Trương Minh Tuấn sẽ xuất hiện trước cổng chùa, để vừa khóc kêu oan, vừa kể lể rằng năm kia khi xảy ra thảm họa Formosa thì ông đã lấy điểm bằng cách thí mạng mình để xơi một đống cá được ướp với chất độc. Rồi ông lại còn đóng góp cho Đảng một tác phẩm vĩ đại "Tự diễn biến, tự chuyển hướng" mà chẳng ai đọc mà hiểu kể cả ông. Ấy vậy mà mới có 2 năm thôi mà nỡ lột ông sạch sẽ rồi còn chuyển nhượng tự do đến với đội banh áo sọc Juventus. Nói rồi ônh khóc ti tỉ. 

Nhìn qua bên ta thấy Bộ trưởng CA Tô Lâm, mặc dù vẫn ung dung trên ngựa nhưng đến ở đây thì sụp đổ tan tành với việc sẽ bị dẫn độ ra Tòa Án Quốc Tế La Hay để xét xử ông về tội đàn áp biểu tình. Họ truy xét ông tội chống lại loài người và xét xử không tha. Là một quân nhân thì Bộ trưởng Tô Lâm đã chấp nhận sự thật, không khóc mà cũng chẳng lóc. Bộ trưởng Tô Lâm hiểu rằng ông và bọn Son, Tuấn đang ngồi khóc ti tỉ kia đã lọt vào tầm ngắm của bác Cả rồi. Cũng giống như bọn Đinh La Thăng trước đó, thì bọn Trần Đại Quang cũng như Tô Lâm và nhiều người khác nữa đã phạm phải một sai lầm chết người đối với bác Cả. Không phải là tạo phản chống lại bác Cả vì bọn ông làm gì có gan đó. Chỉ vì tất cả bọn ông đều là người Bắc và đều có lý luận nên đều phải chết theo cương lĩnh của bác Cả. Tất cả những kẻ người Bắc và có lý luận đều là kẻ thù không đội trời chung với Đảng và phải bị thanh trừng không thuơng tiếc. 

Tô Lâm ngậm ngùi chấp nhận số phận nhưng ông cũng buồn trách bác Cả là sao trước khi đem ông ra để hạ đòn độc thủ thì sao bác Cả không vì tình thương mến thương mà gắn thêm cho ông một ngôi sao nữa để cho đủ 4 sao của cấp bậc đại tướng và tương xứng với hàm bộ trưởng công an của ông.

Đám dân oan cũ còn kể sẽ có cả đống dân oan nhà giàu khủng nữa sẽ ầm ầm kéo tới để đánh trống kêu oan ở nơi này. Tất cả đều tùy theo việc đốt lò lên hay xuống, thật hay giả của thợ đốt lò Nguyễn Phú Trọng. Như trước đó là bọn Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh. Giờ thì là bọn Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son, Lê Nam Trà...Rồi tiếp theo có thể là bọn Trần Đại Quang, Tô Lâm, Phùng Xuân Nhạ, Tiến Y Tế...v..v.. 

Thế là củi trong lò cháy càng lúc càng lớn với những cây củi càng lúc càng to hơn. Đấy cũng là cái sung cái sướng của người dân Việt Nam khi được nhìn thấy ngọn lửa ấy thăng hoa...

Mai Tú Ân

Không có nhận xét nào: