16/8/14

Bơm nhồi thức ăn để vỗ béo ngỗng nuôi để lấy gan - Đặc sản Pháp

Ngỗng được nuôi nhốt, ép ăn và thậm chí, có lúc vỗ béo cao điểm, nhiều chú ngỗng không thể chịu đựng được, gục chết...
Khi mới sinh, đàn ngỗng được nuôi dưỡng, sinh trưởng một cách tự nhiên. Dù vậy, người ta vẫn hạn chế hoạt động của chúng bằng cách nuôi trong một phạm vi nhỏ và cho chúng ăn thật nhiều.
Đến thời điểm vỗ béo, ngỗng được đưa vào chăm sóc trong một khoang tối, chỉ rộng hơn cơ thể một chút khiến chúng khó có thể di chuyển. Ở đây, chúng buộc phải ăn ngô trộn sẵn với các thức ăn nhiều chất béo khác cho đến khi kích thước lớn hơn sáu lần so với bình thường
Đến thời điểm vỗ béo, ngỗng được đưa vào chăm sóc trong một khoang tối, chỉ rộng hơn cơ thể một chút khiến chúng khó có thể di chuyển. Ở đây, chúng buộc phải ăn ngô trộn sẵn với các thức ăn nhiều chất béo khác cho đến khi kích thước lớn hơn sáu lần so với bình thường.
Để ép đàn ngỗng phải ăn khi chúng không có nhu cầu, người ta thiết kế một ống kim loại dài để đưa thức ăn xuống thực quản
Để ép đàn ngỗng phải ăn khi chúng không có nhu cầu, người ta thiết kế một ống kim loại dài để đưa thức ăn xuống thực quản.
Thậm chí, đối với thức ăn dạng lỏng như dầu mỡ, người ta dùng một chiếc bơm nén khí bơm trực tiếp vào hệ tiêu hóa
Thậm chí, đối với thức ăn dạng lỏng như dầu mỡ, người ta dùng một chiếc bơm nén khí bơm trực tiếp vào hệ tiêu hóa.
Dù vấp phải sự phản đối của nhiều nhà bảo vệ động vật, song hiện Pháp vẫn là nước sản xuất và tiêu thụ gan ngỗng béo mạnh nhất thế giới. Người ta ưa chuộng nó bởi hương vị ngon tuyệt. Gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất song không để lại cảm giác ngấy
Dù vấp phải sự phản đối của nhiều nhà bảo vệ động vật, song hiện Pháp vẫn là nước sản xuất và tiêu thụ gan ngỗng béo mạnh nhất thế giới. Người ta ưa chuộng nó bởi hương vị ngon tuyệt. Gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất song không để lại cảm giác ngấy.
Gan đòi hỏi phải được giữ lạnh cho đến trước giờ áp chảo. Sau đó được cắt bằng dao nhúng nước nóng và mỗi khẩu phần không quá 50-70g. Miếng gan được áp chảo đúng độ lửa có màu vàng sậm, lớp bao ngoài hơi giòn nhưng bên trong vẫn mềm mại, béo ngậy, như tự tan ra khi đầu lưỡi khẽ chạm vào
Gan đòi hỏi phải được giữ lạnh cho đến trước giờ áp chảo. Sau đó được cắt bằng dao nhúng nước nóng và mỗi khẩu phần không quá 50-70g. Miếng gan được áp chảo đúng độ lửa có màu vàng sậm, lớp bao ngoài hơi giòn nhưng bên trong vẫn mềm mại, béo ngậy, như tự tan ra khi đầu lưỡi khẽ chạm vào.
(sưu tầm)
  

Không có nhận xét nào: