19/12/2016

Phạm Thành - Chỉ tại tấm hình giống nhau...

Nhà văn Phạm Thành vừa được chính quyền bao cho một chuyến đi hai tháng ăn chơi mát trời ông Địa. Lý do chỉ là vì một tấm hình chân dung của ông (hình) giống với với cha già dân tộc, giống với danh nhân văn hóa, giống với người là niềm tin tất thắng, giống với mặt trời lên đêm đen chạy trốn.

Phạm Thành Lão Gia trông béo tốt sau chuyến du hí nhất dạ đế vương về cười khơ khớ nói :

- Tất cả là tại tấm hình chân dung này của tớ (hình). Chả biết các đỉnh cao trí tuệ có mắt không tròng sao đó mà để hai tấm hình bên cạnh nhau rồi cứ xúm lại bảo rằng, đích thị hai là một. Cha con giống nhau như đúc, nhất là cái thần thế của bậc quân vương.

Nghe nói là khi đưa cho lãnh đạo cao nhất xem bức hình thì ai cũng bảo là tấm hình tớ đích thị là hàng tinh túy của lãnh tụ vương vãi. TBT Đảng đã rưng rưng nước mắt khi cảm động nói :

Chắc chắn đối tượng Phạm Thành này là hàng không chính thức của lãnh tụ. Có thể là hàng rơi rớt khi người đi tìm đường cứu nước trở về. Chúng ta đều biết là Người đã reo rắc biết bao di sản quí báu của ngừơi trên khắp thế giới nhưng có tìm được đâu. May quá mà tình cờ chúng ta đã tìm được ngay tại quê nhà Việt Nam thứ di sản quí báu mà Người đã để lại với muôn vàn yêu thương cho toàn Đảng toàn dân. Đây là thứ vốn quí ngàn đời mới có một mà Người đã chuyển giao thế hệ cho chúng ta một cách đúng qui trình. Yêu cầu cả hệ thống chính trị phải vào cuộc hết mình để kiểm tra, tìm hiểu rồi báo tin mừng cho đồng bào và chiến sĩ cả nước biết. Nếu lãnh tụ trở về, dù qua hình hài nào đi nữa thì chúng ta đã được cứu sống rồi. Đảng vinh quang của chúng ta từ nay đã có Minh Chủ mới Phạm Thành do Lãnh Tụ cũng tên Thành cử về dẫn dắt. Đây là điềm may lắm để giữ được chế độ của chúng ta.

Đồng chí cố vấn Đỗ Mười còn thắc mắc. Theo như tôi biết thì năm sinh ra tên Phạm Thành này thì Lãnh Tụ của chúng ta chỉ gieo và không gặt ở miền Bắc thì làm sao rơi rớt sản phẩm ở miền Trung được.

Đồng chí Kim Ngân, QH thêm vào : Đêm nào tôi cũng mơ thấy Người về với tôi rồi sáng ra Người mới thăng. Bác cháu còn nhảy múa hát cho nhau nghe nữa. "Em âu yếm hôn lên má bác. Bác mỉm cười bác khen em ngon"

TBT Đảng gật đầu nói tiếp :"Với tinh thần trân trọng, chúng ta cần mau chónh đưa tấm hình quí giá đó cho đồng bào và chiến sĩ cả nước chiêm ngưỡng và thể hiện tình yêu cao cả với người.

Nghe nói tấm hình đã được lồng kiếng, phủ quốc kỳ và nhân dân vào quì rạp xuống chiêm ngưỡng. Ai nấy đều oà lên khóc "Đúng là Người rồi. Người đã về với chúng con qua di sản cao quí của Người,

"ÔI, vẫn khuôn mặt quen thuộc đẹp như một bài thơ ấy. Vẫn vầng trán mênnh mông nhường nào. Và Ối, giời ơi. Lại vẫn là bộ râu dê, râu ông cụ nữa kìa..."

Người về với dáng thanh cao,
Cái chòm râu ấy cũng theo Người về.

Thế là tấm hình này của tớ cứ bị đưa đi cho bọn tốt đen tốt đỏ tung hô. Còn mình thì cứ bị nhốt ở chỗ ăn chơi nhảy múa : Sáng Sầm Sơn, tối Tam Đảo...để chờ kết quả ADN. Cuối cùng có kết quả không phải thì tớ bị ném về nhà mà có lấy lời cám ơn. Phạm Thành Lão Gia bực bội kể tiếp.

Chả cần xét nghiệm tớ cũng biết là không phải. Để hai tấm hình ra nhìn thì thấy khác nhau xa .Một thằng ở Thanh Hoá, một thằng ở Nghệ An.  Một thằng làm nhà văn, còn  thằng kia thì không biết là việc gì mà cứ bảo giống nhau là sao. Đừng có thấy người hiền thì bắt quàng làm họ. Với lại đâu phải cứ thằng cha căng chú kiết nào muốn làm họ hàng với tớ thì tớ nhận đâu. Đúng là toàn bọn nằm mơ giữa ban ngày...

MTA

Không có nhận xét nào: