25/11/2016

Nhận diện những kẻ phá hoại công cuộc đấu tranh dân chủ trong nước...
Có nhiều lý do ảnh hưởng đến công cuộc đấu tranh dân chủ nước nhà cùng các cá nhân đấu tranh vì những điều tốt đẹp đó. Nhưng có một lý do to đùng và hiện hữu dai dẳng trong số không nhiều những người đấu tranh dân chủ hàng đầu hiện nay. Đó là sự đố kỵ, sự nghi kỵ cùng cả trăm lý do lớn nhỏ, có lý lẫn vô lý được cố tình gieo rắc trong cộng đồng này.Người đấu tranh dân chủ, nhất là những thành phần nổi bật không thể có ba đầu sáu tay để vừa đối phó với công an, an ninh và chính quyền, vừa viết bài cổ động cho phong trào, lại vừa lo lắng thủ thế đủ cách với những đồng đội trên danh nghĩa nhưng lại đang thủ dao để sẵn sàng đâm sau lưng mình. Tôi nói điều này một cách hoàn toàn chân thành và tỉnh táo. Những kẻ đó đang cầm dao đâm sau lưng chiến hữu của mình ngay khi có cơ hội. Nói một cách không ngoa ngoắt rằng, những người thực sự dấn thân đã chấp nhận mọi sự thiệt thòi có tên lẫn không có tên, chấp nhận mọi sự truy bức đến mình và người thân của mình cùng sự hy sinh nếu có nhưng tất thảy đều sợ những đòn độc địa, bất ngờ và vô cớ rơi vào họ còn hơn cả những đòn chiêu của chính quyền. Bởi nó độc địa, đểu giả và vô cùng nhỏ nhen lại được tung lên một cách vô tội vạ của những kẻ đấu tranh dân chủ hạng hai, hạng ba nhưng muốn làm hạng nhất bằng mọi cách. Họ khéo kích động một số thành phần ăn theo để liên tục mở các chiến dịch tấn công vô tội vạ vào tất cả những cái gì tốt đẹp hơn họ...

Đó là một trong những nguyên nhân để phong trào đấu tranh dân chủ không thể cất cánh. Sự đoàn kết của trong và ngoài nước bị gieo rắc nỗi nghi ngờ, các nhóm hội không thể gắn kết cùng các cá nhân nổi bật bị dèm pha, bươi móc và triệt hạ uy tín. Thật khó nói hết nỗi đau đớn, nỗi nhục nhã, nỗi bất công mà những kẻ nấp trong bóng tối đó gây ra cho những người người mà cuộc đời và số phận đã gắn với công cuộc đấu tranh dân chủ, đấu tranh đòi công bằng xã hội cũng như những điều tốt đẹp cho người dân Việt Nam. Có rất nhiều những cái tên mà tôi không thể nhớ hết được, mà chỉ có thể kể ra vài cái tên điển hình như Nguyễn Quang A, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Người Buôn Gió, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Lân Thắng, Đoan Trang, Phạm Thành, Huy Đức, Bùi Tín.... Hãy tin tôi. Đó là những con người tốt nhất của chúng ta, những cái tên cùng các phẩm chất tốt đẹp không thể nghi ngờ của họ mà nhiều năm ở trong giới đấu tranh tôi đã rút ra được một cách nghiêm túc và không thể thể bàn cãi. Đó là những hạt nhân quí giá của phong trào, nhưng đáng buồn thay là họ vẫn không thoát được búa rìu của những người cơ hội, hèn hạ cùng những kẻ đu dây vô liêm sỉ đó.

Cám ơn kẻ thù vì chúng đã cho tôi một cơ hội tốt nhất để đền nợ cho quê hương, khi được làm thanh gươm và khiên giáp để bảo vệ họ như bảo vệ những lý tưởng cao đẹp nhất của mình. Chúng đã gán ghép những tội lỗi mà Chúa biết tôi không phạm. Chúng gán ghép tôi với Dũng Mai, một người bạn mà tôi chưa từng gặp mặt nhưng tôi quí mến anh bởi những điều anh đã làm cho dân oan, dân nghèo, dân bị áp bức. Anh không phải là một con người hoàn hảo, như tất cả chúng ta nhưng anh có một tấm lòng với người nghèo. Vậy là được rồi và anh sẽ mãi vẫn là một người bạn của tôi cho đến khi có bằng cớ là anh không xứng đáng làm bạn, thì tôi sẽ là người đầu tiên đào mồ anh ta lên. Tôi không phải và không bao giờ phản lại bạn bè, nhất là phản lại chỉ vì nghe những câu chuyện rác rưởi mưu đồ chứ chưa phải là sự thật. Và tôi cũng sẵn sàng đào mồ của những kẻ mưu đồ hèn hạ đó nếu họ chẳng chứng minh được gì. Tôi cũng sẽ đăng tấm hình mà những kẻ gán ghép tôi đã đăng trên báo này lên để kỷ niệm.

Tôi đã ngộ ra một cách đơn giản rằng, nếu muốn tốt đẹp cho người dân thì ngoài công việc mà ta đang đeo đuổi thì còn phải mạnh mẽ đứng lên vạch mặt và nếu cần thì đừng run sợ mọi cách có thể để tiêu diệt những kẻ ngáng đường đang lấp ló trong bóng tối để phá hoại công cuộc đấu tranh dân chủ, đập đổ danh dự các chiến sĩ tốt nhất kể trên của phong trào. Tôi cần phải làm một chiến sĩ . nguyện, hy sinh tất cả để cùng những người đồng chí hướng bảo vệ họ cũng như những giá trị dân chủ mà họ có. Sẽ có những biện pháp được đưa ra dần dần và mục đích là đưa những kẻ khốn khiếp đó ra ánh sáng. Các bạn đồng chí hướng hãy liện lạc với tôi để thực hiện cuộc thánh chiến dân chủ này. Tôi cũng tự tháo khoán mọi trách nhiệm đạo đức của mình trong công cuộc đấu tranh đen tối để chống lại bóng đêm mà tôi sẽ tự nguyện tiến hành. Không phải để cho tôi, mà để cho những giá trị dân chủ tốt đẹp và cao cả nhất của chúng ta cất cánh. Tôi sẽ chỉ ngừng cuộc chiến đấu này của tôi khi tôi ngã xuống chết như một kẻ vô danh.

Hỡi những kẻ thù của tự do, hãy cầu Chúa thương xót cho các người đi...

MTA

Không có nhận xét nào: