24/11/2016

Giới thiệu bài hát Chân Tình - Trần Lê QuỳnhMùa xuân vừa đến hoa về trên những bàn tay.

Và em vừa đến thay màu áo mới vì anh...


Bản nhạc vang lên với tiếng hát chơi vơi, run rẩy của ca sĩ Vân Trường, cùng tiếng kèn Clari cất lên tha thiết và đầy nhức nhối trong không khí phòng trà lạnh ngắt, khi những bờ vai phải sưởi ấm những bờ vai. Tiếng kèn như luôn thúc giục, réo rắt vả nâng đỡ tiếng hát chơi vơi, để rồi cả hai đưa nhau đến gần nhau hơn...Nguyện cho ngàỳ tháng êm đềm như những sớm mai.

Những nhọc nhằn chớm quen, vẫn trong ngần mắt em, đang nhìn về anh...

Và anh lại nhớ những giờ em đứng chờ trông,

Một mình lặng lẽ, ướt lạnh trong mưa vì anh.


Một bài hát nhạc mới với giai điệu tinh tế pha lẫn chất nhạc đồng quê Italya, kiểu Tino Rossi, cùng tiếng kèn clarinet đưa đẩy độc đáo không lẫn vào đâu được cứ len lỏi, xoáy sâu mãi vào tâm hồn người nghe. Nhưng những câu ca lời hát của bài ca này thì lại mượt mà lung linh như đưa ta trở về với một thời nhạc tiền chiến của một khoảng trời thanh bình xa xưa.

Tình yêu tìm thấy, nguyên vẹn sau đêm bão giông.

Giữa hoang tàn lãng quên, nơi cuối đường có em, riêng chờ đợi anh.

Như chưa từng có những phút rời xa,

Dấu gương mặt trên vai anh khóc òa.


Điệp khúc ào đến ở một tone cao ngất rồi xuống dần, xuống dần nhẹ êm như một tiếng thở dài hạnh phúc khi thấy được những con đường trở về với người yêu thủy chung luôn chờ ta đâu đó nơi cuối đường trong góc phố rong rêu. Em gục đầu vào vai ta khóc òa nhưng đôi vai nhỏ bé run run của em cũng đỡ khuôn mặt ta gục vào để vội che dấu những giọt nước mắt đàn ông chảy vội. Như những giọt nước mắt hạnh phúc của người thủy thủ cập bến bờ quê hương sau bao năm xa cách. Như của tiếng vó ngựa rộn ràng ngày hồi cố hương. Những giọt nước mắt hạnh phúc khi cánh chim giang hồ mỏi cánh nơi gầm trời cuối đất, khi ta biết ta lại về bên em như một ngã rẽ bình yên nhất trong cuộc đời...

Những con đường anh đi rồi cũng đưa anh về bên em.

Như anh được sống giây phút đầu tiên,


Có em tận đến những giây cuối cùng.

Suốt cuộc đời anh không quên chân tình dành hết cho em...


MTA

Không có nhận xét nào: